Biện pháp đảm bảo an toàn khi sử dụng bếp Á công nghiệp

Đối với các nhà hàng, khách sạn sử dụng bếp Á công nghiệp, nguy cơ đối mặt với những sự cố mất an toàn về gas là rất dễ xảy ra. Vậy làm thế nào để chúng ta ngăn chặn những sự cố không mong muốn trong quá trình sử dụng bếp Á? Gợi ý sau đây sẽ giúp bạn.

Chú ý an toànvới hệ thống cung cấp gas cho bếp Á công nghiệp

Hệ thống cấp gas đòi hỏi phải được lắp đặt an toàn và hợp lý tùy theo cấu trúc căn bếp bởi những đơn vị tư vấn, lắp đặt uy tín, có dịch vụ bảo hành tốt. Bên cạnh đó, nhà hàng sử dụng bếp Á cũng cần đầu tư bình gas có xuất xứ rõ ràng, đến từ những hãng sản xuất uy tín như Petrolimex, Siamgas,… Quý khách không nên sử dụng bình gas giá rẻ có nguồn gốc không rõ ràng, được sang chiết không đạt quy chuẩn vì rất dễ gây cháy nổ gas trong quá trình nấu nướng.

Sử dụng bếp Á công nghiệp

Khi lắp đặt bếp Á công nghiệp, van dây gas bạn cần sử dụng vật liệu tốt, chống rò rỉ gas. Bình gas cần phải được đặt thẳng đứng, riêng biệt trong một không gian và cách xa nguồn lửa trần hay công tắc điện. Khoảng cách giữa bình gas tới các nguồn lửa trần tối thiểu là 1,5m để phòng tránh nguy cơ phát sinh sự cố.

Khi lắp đặt thiết bị nhà bếp, người dùng chú ý không để dây dẫn mềm quá gần nguồn nhiệt, không để bếp đè lên dây dẫn. Khi sử dụng xong bếp, bạn cần khóa van gas lại để tránh nguy cơ rò rỉ gas gây nguy hiểm cho người nấu nướng. Trong trường hợp bật bếp nhiều lần không cháy, bạn nên dừng lại khoảng 1 phút để phân tán bớt gas rồi mới bật thử lại. Nếu không xử lý được, bạn nên liên hệ tới trung tâm sửa chữa để được kiểm tra bếp gas, không tự tháo lắp bếp.

Chú ý an toàn khi sử dụng bếp Á công nghiệp

Các nhà hàng nên trang bị bếp Á công nghiệp có chất lượng tốt, đảm bảo an toàn. Đồng thời, gian bếp cũng cần trang bị thêm bình cứu hỏa để sớm dập lửa khi xảy ra sự cố. Khi sử dụng bếp, nhân viên phải luôn trông coi và không để các vật dễ cháy như đồ lựa, giấy, vải gần bếp đun.

Sử dụng bếp Á công nghiệp

Ngoài ra, bạn cũng có thể lắp thêm các thiết bị an toàn gas như máy báo rò rỉ gas để hạn chế rủi ro trong gian bếp nhà hàng. Khi có sự cố rò rỉ gas, người sử dụng bếp Á phải đóng ngay van gas, tắt bếp, không bật các loại công tắc điện, mở cửa bếp thông thoáng, quạt bớt khí gas ra ngoài. Tiếp đó, bạn dùng nước xà phòng bôi lên van gas, ống dẫn gas để tìm vị trí rò rỉ gas. Sau đó, bạn trát xà bông cục vào vị trí rò rỉ để tránh gas bị thoát ra ngoài. Cuối cùng, chúng ta đi ra vị trí xa nơi rò rỉ gas và gọi cho đơn vị chuyên sửa chữa, bảo dưỡng bếp gas tới xử lý.

Trong quá trình sử dụng bếp Á công nghiệp, người dùng lưu ý giữ gìn bếp sạch sẽ, thường xuyên thay ống dẫn gas, kẹp và các mối nối định kỳ hoặc khi có dấu hiệu hư hỏng. Đồng thời, bạn nên đồng hành cùng các đơn vị uy tín để được bảo trì hệ thống gas, bếp Á thường xuyên, giúp bếp luôn hoạt động tốt, tiết kiệm gas và đảm bảo an toàn tối đa.

Hy vọng thông tin trên giúp quý khách có thể ngăn chặn được nguy cơ phát sinh sự cố không mong muốn khi sử dụng bếp Á công nghiệp. Và nếu có câu hỏi cần được tư vấn kỹ hơn về việc sử dụng thiết bị này, quý khách có thể liên hệ hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *