Biện pháp đảm bảo an toàn cho nhà hàng khi sử dụng gas công nghiệp

Vấn đề an toàn khi sử dụng gas công nghiệp cần được đặt lên hàng đầu ở các nhà hàng, khách sạn để đảm bảo chất lượng thức ăn và giúp khách hàng yên tâm hơn khi đến nhà hàng. Thông tin chia sẻ sau đây của gascongnghiep.com.vn hy vọng sẽ giúp quý khách có được sự chuẩn bị cần thiết xoay quanh vấn đề này.

Tham khảo thêm:

>> Lựa chọn bình gas công nghiệp như thế nào đảm bảo an toàn?

>> Thuộc nằm lòng cách sử dụng bếp gas âm hiệu quả và tiết kiệm

Kiểm tra bình gas, khóa van khi không sử dụng

Khi lắp đặt các bình gas mới vào hệ thống gas công nghiệp trong nhà hàng, bạn nên yêu cầu kỹ thuật viên kiểm tra rò rỉ, đặc biệt là ở dây dẫn gas và van gas để đảm bảo không xảy ra sự cố rò rỉ khí gas. Đồng thời, khi không sử dụng, tốt nhất đầu bếp nên khóa van gas để tránh nguy cơ rò rỉ gas. Đây là bước dễ thực hiện mà nhân viên nhà hàng không nên bỏ qua để tránh gặp phải những sự cố đáng tiếc.

Sử dụng gas công nghiệp

Giữ gian bếp luôn sạch sẽ

Khu vực bếp nấu hoặc khu vực kho chứa bình gas cung cấp cho bếp cần phải được giữ vệ sinh, đảm bảo sự sạch sẽ. Đồng thời, cần chú ý không để hệ thống gas gần vòi nước vì sẽ dễ làm gỉ sét van gas. Ngoài ra, người dùng cũng cần chú ý tránh để bình gas, dây dẫn gas gần nguồn lửa hay nguồn điện để giảm nguy cơ xảy ra sự cố khó lường.

Huấn luyện nhân viên nhà bếp

Khu vực kho chứa gas của nhà hàng có thể gây nguy hiểm đối với những người không được ủy quyền đi vào đó. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho nhà hàng khi sử dụng gas công nghiệp, người chủ cần giới hạn quyền đi vào khu vực kho gas của các nhân viên. Đồng thời, các nhà hàng cần thường xuyên tổ chức các buổi tập huấn để huấn luyện an toàn, chuẩn bị cho nhân viên biết cách ứng phó trong những tình huống khẩn cấp, giảm các thiệt hại không mong muốn khi xảy ra sự cố về gas.

Sử dụng gas công nghiệp

Không đặt bình gas nằm ngang, không làm nóng bình gas

85% lượng gas trong bình gas ở trạng thái lỏng. Nếu để bình gas nằm ngang, nghiêng ngả thì gas lỏng có thể chảy vào van gas làm hỏng van bởi các van gas chỉ được thiết kế cho khí gas đi vào chứ không cho chất lỏng đi vào nên chất lỏng đi qua có thể gây rò rỉ gas hoặc các sự cố nguy hiểm khác. Bên cạnh đó, người sử dụng cần chú ý không được trực tiếp làm nóng bình gas vì việc này sẽ làm áp suất gas trong bình tăng, có thể gây ra những sự cố nghiêm trọng như cháy nổ gas.

Cuối cùng, việc vận hành, sử dụng gas công nghiệp là của những người đã được đào tạo bài bản. Vì vậy, trong trường hợp xảy ra những sự cố rò rỉ gas nghiêm trọng vượt quá khả năng xử lý thì người dùng cần gọi ngay cho đơn vị kỹ thuật để được hỗ trợ khắc phục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *