Bí kíp tạo cảm giác thoáng rộng cho gian bếp nhà hàng chật hẹp

Đảm bảo bố trí một không gian bếp nhà hàng sang trọng, rộng rãi luôn là ưu tiên hàng đầu của các chủ nhà hàng hiện nay. Và để giúp gian bếp thêm thoáng rộng dù diện tích có hạn, bạn nên tham khảo những gợi ý ngay sau đây.

Lắp kịch trần các thiết bị treo tường

Theo gợi ý của các kiến trúc sư thiết kế nội thất chuyên nghiệp, chủ nhà hàng nên bố trí lắp đặt các thiết bị như máy hút mùi, tủ bếp, giá treo,… cao hơn. Tuy nó có chút bất tiện đối với người có chiều cao hạn chế nhưng bù lại nó sẽ giúp không gian dưới tủ bếp được thoáng đãng, rộng rãi hơn. Nhờ vậy, người đầu bếp và nhân viên phục vụ sẽ có nhiều không gian hơn khi phải đứng nhiều giờ trong gian bếp nhà hàng.

Gian bếp nhà hàng

Tăng cường ánh sáng cho không gian bếp

Không gian bếp chật chội cũng thường mang lại cho mọi người cảm giác bí bức, tối tăm. Vì vậy, việc đưa nhiều ánh sáng vào phòng bếp cũng tạo cho chúng ta cảm giác căn phòng trở nên rộng rãi hơn. 3 giải pháp về ánh sáng cho phòng bếp nhà hàng được áp dụng nhiều nhất chính là sử dụng ánh sáng trắng trên cao; dùng ánh sáng vàng để soi bếp nấu, hộc tủ, bồn rửa để tạo độ sâu cho khu bếp và tối đa hóa diện tích cửa sổ để thu vào nhiều ánh sáng tự nhiên nhất có thể.

Tối giản đồ bếp

Việc sử dụng những dòng bếp gas công nghiệp đồng bộ sẽ giúp người dùng thao tác chế biến thức ăn liền mạch hơn, đồng thời góp phần làm giảm diện tích lắp đặt các thiết bị nhà bếp. Lý do là vì các loại bếp này luôn được tích hợp nhiều công năng, lắp ráp sát với nhau theo hệ thống, giúp tiết kiệm không gian phòng bếp và giảm được thời gian di chuyển của người đầu bếp. Đồng thời, gian bếp nhà hàng cũng nên tối giản hóa các món đồ nội thất để tiết kiệm không gian, giúp khu bếp trở nên gọn gàng, sạch sẽ và thông thoáng hơn.

Gian bếp nhà hàng

Không nên sử dụng vách ngăn

Để gia tăng không gian phòng bếp nhà hàng, khách sạn, chúng ta cần hạn chế sử dụng vách ngăn và chỉ dùng ở những nơi thực sự cần thiết như giữa khu bếp với khu rửa bát, giữa khu chế biến với khu sơ chế thực phẩm sống,… Lý do là vì nếu khu bếp nhỏ mà còn bị chia thành nhiều không gian thì sẽ khiến gian bếp càng trở nên chật hẹp, bức bí hơn.

Kết hợp tông màu phòng bếp khéo léo

Chúng ta có thể thiết kế phòng bếp nhà hàng với tone trắng làm màu chủ đạo, kết hợp với tone màu tối để cải thiện thị giác, cho cảm giác phòng bếp rộng hơn. Hoặc không thì bạn cũng có thể sử những tone màu khác trong thiết kế khu bếp nhưng nên chọn màu trắng là tone màu chủ đạo để gian phòng thêm rộng rãi.

Trên đây là những giải pháp tốt nhất giúp giải quyết vấn đề chật chội trong gian bếp nhà hàng, khách sạn. Hy vọng nhờ vậy, quý khách có thể cải thiện không gian bếp chật chội của mình thành một không gian đẹp hơn, sang trọng hơn bằng chính bàn tay và khả năng sáng tạo của mình. Mọi câu hỏi cần tư vấn, quý khách vui lòng liên hệ hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *