Bí kíp kéo dài tuổi thọ cho thiết bị bếp nhà hàng

Để giữ được vẻ đẹp và độ bền của thiết bị bếp nhà hàng, chúng ta cần phải bỏ túi những cách bảo quản và vệ sinh thiết bị đúng chuẩn. Sau đây là thông tin chi tiết dành cho bạn.

Nguyên nhân thiết bị bếp nhà hàng dễ bị ố vàng, gỉ sét

Bếp nhà hàng bị gỉ sét, ố vàng thường do nguồn nước sử dụng bị nhiễm phèn, nhiễm mặn hoặc do bị dính hóa chất. Để phòng tránh và khắc phục, người dùng cần chú ý làm vệ sinh đồ vật bằng inox hằng ngày, dùng hóa chất làm sạch inox nhưng phải rửa lại bằng nước sạch ngay vì nếu không hóa chất sẽ làm gỉ sét inox nhiều hơn.

Thiết bị bếp nhà hàng

Cách vệ sinh thiết bị bếp nhà hàng

– Lau sạch bụi trên thiết bị trước khi vệ sinh.

– Sử dụng nước rửa kính xịt trên bề mặt cần làm sạch, sau đó lau sạch bằng vải mềm hoặc giấy vệ sinh, thiết bị sẽ bóng đẹp như ban đầu.

– Nếu bề mặt thiết bị bếp công nghiệp có nhiều vết ố, người dùng có thể sử dụng chất tẩy chuyên dùng cho inox, lau sạch bằng vải mềm rồi lau lại bằng nước rửa kính.

*Lưu ý:không sử dụng những chất tẩy rửa có thành phần axit hoặc xút nhiều vì chúng có thể ăn mòn và làm ố bề mặt các thiết bị nhà bếp công nghiệp. Sau khi sử dụng hóa chất nên lau lại thiết bị bằng nước sạch để đảm bảo an toàn cho sản phẩm.

Thiết bị bếp nhà hàng

Mẹo vặt giúp kéo dài tuổi thọ của thiết bị bếp nhà hàng

– Làm sạch bằng nước với các vết bẩn đơn giản, không dính dầu mỡ: dùng nước sạch và khăn mềm chà lên bề mặt sản phẩm cùng với nước rồi dùng khăn khô lau lại nước còn sót trên bề mặt. Đây là phương pháp vệ sinh thiết bị nhà bếp đơn giản nhất mà bất kỳ người dùng nào cũng có thể thực hiện.

– Dùng nước rửa chén bát, xà phòng, hòa tan vào nước ấm rồi sử dụng khăn mềm nhúng vào dung dịch và chà lên vết bẩn. Sau đó, chúng ta sử dụng nước sạch để rửa trôi chất tẩy rửa cùng vết bẩn để loại bỏ vết bẩn và mùi của hóa chất tẩy rửa.

– Sử dụng nước lau kính để loại bỏ dấu vân tay bám dính trên bề mặt thiết bị bếp nhà hàng. Theo đó, người dùng có thể xịt trực tiếp nước lau kính lên bề mặt thiết bị rồi dùng khăn lau thành vòng tròn để loại bỏ vết bẩn. Tiếp theo, bạn lau lại mặt bếp một lần bằng nước sạch là được.

– Dùng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng cho những vết bẩn cứng đầu trên thiết bị nhà bếp bằng inox để loại bỏ hoàn toàn chất bẩn, giúp trả lại vẻ sáng bóng, bền đẹp cho sản phẩm và không làm tổn hại tới chất lượng inox.

Chúng tôi chắc chắn rằng những bí kíp trên đây sẽ giúp quý khách có thể kéo dài tuổi thọ của thiết bị bếp nhà hàng hiệu quả. Và nếu có câu hỏi cần được tư vấn, giải đáp chi tiết hơn về việc sử dụng, vệ sinh sản phẩm, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi theo số máy 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe hỗ trợ miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *