Bếp gas công nghiệp muội đen xử lý thế nào?

Trong quá trình sử dụng bếp gas công nghiệp có thể gặp hiện tượng muội đen. Bài viết này của gascongnghiep.com.vn sẽ cung cấp đến bạn một số nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng trên.

Tìm hiểu thêm:

>> Van gas điều áp chuẩn có vai trò gì

>> Vệ sinh bếp gas đôi sao cho đúng?

Nghẹt khe thoát lửa

Trong quá trình nấu nướng, các chất bẩn, dầu mỡ có thể bám vào làm nghẹt khe thoát lửa ở bếp gas công nghiệp và khiến cho ngọn lửa cháy có nhiều tạp chất dẫn đến hiện tượng muội đen.

Khắc phục bếp gas công nghiệp bị muội đen

Bạn chỉ cần tháo đầu đốt ra và vệ sinh lại là có thể khắc phục được hiện tượng này. Chú ý vệ sinh đầu đốt xong nên chờ các bộ phận bếp khô hẳn rồi lắp vào đúng vị trí, sau đó thực hiện đánh lửa liên tục để bếp hoạt động lại bình thường.

Sơn, bụi vôi bám trên kiềng bếp, đầu đốt

Do một lý do nào đó mà bếp gas công nghiệp của bạn bị bám sơn hoặc bụi vôi khiến bếp gas bị đỏ lửa và gây nên hiện tượng muội than ở nồi khi nấu nướng.

Với nguyên nhân này thì bạn có thể chờ cho vài ngày cho hơi sơn bay hết đi đồng thời thực hiện vệ sinh sạch sẽ bếp gas công nghiệp của mình. Bạn cũng có thể làm thông gió gian bếp sẽ khiến hiện tượng này tự động biến mất.

Nồi chưa sạch trước khi sử dụng

Nguyên nhân này cũng dẫn đến hiện tượng bếp gas công nghiệp bị muội đen khi đun nấu. Do khi chúng ta đặt nồi nấu có dính thức ăn thừa ở đáy, khi đun trên bếp gas sẽ tiếp tục bị đốt cháy dẫn đến hình thành lớp cặn đen dưới đáy nồi. Điều này không những làm mất tính thẩm mỹ mà còn gây khó khăn trong việc vệ sinh.

Vì vậy, trước khi đun nấu bạn cần kiểm tra nồi xem đã sạch sẽ chưa rồi mới tiến hành công việc.

Bình gas sắp hết

Bình gas sắp hết cũng là một nguyên nhân dẫn đến hiện tượng muội đen ở bếp gas công nghiệp. Đây là một hiện tượng bình thường và cũng khá thường gặp. Bạn nên chọn những cơ sở kinh doanh gas uy tín, chất lượng tốt để giảm thiểu tối đa hiện tượng bình gas sắp hết làm lửa đỏ dẫn đến muội đen.

Một số lưu ý khi khắc phục bếp gas công nghiệp bị muội đen

Khắc phục bếp gas công nghiệp bị muội đen

– Trước khi tiến hành xử lý bạn cần xem xét, tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến bếp gas công nghiệp của mình bị muội đen và từ đó tìm ra hướng khắc phục thích hợp. Bạn có thể tham khảo những lưu ý ở trên của chúng tôi để thực hiện một cách tốt nhất.

–  Trước khi sửa bếp gas bị muội đen cần tắt bếp gas, khóa cẩn thận tránh trường hợp gas bị rò rỉ ra bên ngoài tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.

– Các thao tác xử lý cần thật cẩn thận và chắc chắn. Nếu cảm thấy không yên tầm thì hãy liên hệ đơn vị sửa chữa, bảo hành để được giúp đỡ.

Đó là một số tư vấn của gascongnghiep.com.vn về cách xử lý bếp gas công nghiệp bị muội đen. Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp bạn có cách sử dụng và bảo quản bếp một cách tốt nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *