Bể tách mỡ trong bếp nhà hàng có nguyên lý hoạt động như thế nào?

Trong bếp nhà hàng, chúng ta không thể không kể đến sự hiện diện của bể tách mỡ (bẫy mỡ). Và nếu chưa thực sự hiểu rõ về đặc điểm cấu tạo, nguyên lý hoạt động của thiết bị này, quý khách có thể tham khảo thông tin chia sẻ dưới đây.

Lý do cần đầu tư bể tách mỡ cho gian bếp nhà hàng

Trong gian bếp công nghiệp, tình trạng tắc nghẽn đường dẫn nước thải thường do 2 nguyên nhân là: rác thải lớnvà dầu mỡ thừa không hòa tan, đọng lại trong cống lâu ngày, kết tủa với nhau thành chất thải rắn. Việc giải quyết vấn đề tắc nghẽn cống nước nhà hàng không quá khó khăn nhưng nó lại gây mất thời gian và khó chịu cho người đứng bếp, làm gián đoạn quy trình chế biến món ăn.

Bể tách mỡ

Và để tránh được những vấn đề tồn tại này, có một phương án giải quyết tắc nghẽn ống nước trong gian bếp nhà hàng hiệu quả và tiết kiệm hơn nhiều, đó là sử dụng bể tách mỡ hay còn gọi là bẫy mỡ, hộp lọc mỡ. Bể tách mỡ là một thiết bị bằng inox trong nhà bếp, có thiết kế đơn giản, hỗ trợ việc gạn lọc rác thải và mỡ thừa trong đường ống dẫn nước thải của nhà hàng. Nhờ có thiết bị này, tình trạng tắc cống sẽ không xảy ra, môi trường được bảo vệ toàn diện hơn.

Đặc điểmbể tách mỡ inox

Bể tách mỡ 3 khoang bằng inox được sản xuất từ vật liệu inox cao cấp chất lượng cao nên có độ bền dài lâu và không bị gỉ sét trong suốt thời gian sử dụng. Các mối hàn của thiết bị được hàn bằng khí argon, đảm bảo độ cứng cho sản phẩm. Tất cả các cạnh bể được mài mòn và đánh bóng, loại bỏ các vết cắt và vết gấp được ép bằng máy thủy lực, nhằm giữ được tính thẩm mỹ cho sản phẩm và đảm bảo độ an toàn cao cho người sử dụng.

Nguyên lý hoạt động của bể tách mỡ trong gian bếp nhà hàng

Bể tách mỡ

Bể tách mỡ có thể hoạt động dựa trên những nguyên lý khác nhau, tùy thuộc vào trọng lượng mỡ, nước, chất thải,… Thiết bị sẽ được thiết kế phù hợp với nhu cầu sử dụng và quy mô nhà bếp để tách lọc các chất thải, giữ trong hộp bẫy trong khi cho nước thoát ra bình thường, không gây tắc nghẽn.

Cụ thể, hoạt động của bể tách mỡ tuân theo nguyên lý 3 bước, đó là:

– Ngăn đầu tiên của bể có sọt đựng để giữ lại rác thải rắn còn sót lại khi chảy vào đường ống, đặc biệt là những mảnh rác lớn có thể gây tắc nghẽn ống thoát nước.

– Hộp đựng và phần tách dầu mỡ được thiết kế phù hợp với lượng nước, cho khả năng lọc tốt nhất. Nước thải lẫn mỡ sẽ lần lượt chảy qua các ngăn. Vì mỡ nhẹ hơn nên sẽ nổi lên trên, để nước được lọc bớt có thể chảy ra ngoài. Khác với đường ống dẫn mỡ khó vệ sinh, bể tách mỡ có nắp đậy và vách ngăn tháo rời nên việc làm sạch rất đơn giản.

– Mỡ và chất bẩn khi tách ra sẽ được giữ lại bên trong thùng. Trong vòng 3 – 7 ngày tùy từng nhà hàng, người dùng có thể tách mỡ từ thùng lọc và xử lý.

Mong rằng thông tin trên giúp quý khách nắm được đặc điểm và nguyên lý hoạt động của bể tách mỡ trong bếp nhà hàng để từ đó có được lựa chọn mua hàng chính xác cho mình. Thông tin chi tiết quý khách vui lòng gọi tới số máy 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe tư vấn, báo giá ưu đãi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *