Bật mí ưu điểm, cách phân loại bếp hầm công nghiệp

Bếp hầm công nghiệp là một trong những thiết bị nhà bếp được sử dụng phổ biến trong các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn tập thể hiện nay. Nhờ có thiết bị này, quá trình nấu nướng, làm chín thức ăn trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn. Để biết trên thị trường có những loại bếp hầm nào khi có nhu cầu mua thiết bị này, quý khách có thể tham khảo thông tin dưới đây.

Các loại bếp hầm công nghiệp trên thị trường

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bếp hầm, trong đó phổ biến nhất là bếp hầm đơn và bếp hầm đôi. Sản phẩm này được thiết kế khá thấp, phù hợp cho các mục đích như nấu canh, đun nước, hầm các món ăn bằng nồi cao có dung tích lớn trong các khu bếp công nghiệp. Cả 2 loại bếp hầm đơn và đôi đều làm từ vật liệu inox. Nếu được cung cấp bởi nhà sản xuất uy tín, thiết bị này có chất lượng, độ bền cao, mang vẻ đẹp sáng bóng không tì vết, đảm bảo mang lại một không gian bếp nhà hàng sang trọng, hút mắt.

Bếp hầm công nghiệp

Bếp hầm đơn và đôi cũng thường được thiết kế với chiều cao khoảng 700mm, dễ dàng làm sạch và ngăn không cho vết bẩn bám dính lên tường nhà bếp. Ngoài ra, người ta còn có thể lắp hệ thống cấp nước ngay trên thành bếp, rất tiện lợi. Tuy nhiên, một số loại bếp hầm không có thiết kế thành mà có cột lắp vòi nước. Bộ đầu đốt của bếp thường là bộ đốt 5A1, có công suất vừa phải, phù hợp chế biến các món cần hầm trong thời gian dài. Trong trường hợp cần thiết, bộ đốt của bếp cũng có thể được nâng cấp để tăng công suất, phục vụ chế biến thức ăn trong thời gian ngắn hơn.

Về điểm khác biệt, 2 loại bếp hầm công nghiệp này có một số đặc điểm như sau:

– Bếp hầm đơn: gồm có 1 lò nấu, sử dụng gas, được thiết kế thông minh, giảm nhiệt lượng thoát ra ngoài khi nấu nướng nên giúp tiết kiệm nhiên liệu và rút ngắn thời gian đun nấu. Bếp hầm đơn thích hợp với các nhà hàng có không gian bếp nhỏ hẹp, ít nhu cầu chế biến món hầm. Giá bếp dao động trong khoảng 7 – 8 triệu đồng.

– Bếp hầm đôi: có 2 lò nấu, phù hợp với những khu bếp có nhu cầu chế biến món hầm cao. Ngoài ra, người ta còn sử dụng bếp để chế biến các món chiên xào hay những món ăn khác. Bếp có khung giá từ 8 – 10 triệu đồng.

Tùy vào quy mô nhà hàng mà người quản lý có thể lựa chọn loại bếp hầm đơn hoặc đôi sao cho phù hợp.

Bếp hầm công nghiệp

Ưu điểm của bếp hầm công nghiệp

Hiện bếp hầm đã được sử dụng rộng rãi trong các khu bếp công nghiệp vì thiết bị sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như:

– Tiết kiệm công sức người đứng bếp: các loại bếp than, bếp gas thường khiến người dùng mất nhiều công sức khi chế biến các món hầm vì việc kiểm soát nhiệt độ khá khó khăn, thời gian nấu nướng dài. Tuy nhiên, với bếp hầm, người đầu bếp có thể nấu đồ ăn trong thời gian ngắn hơn với số lượng nhiều hơn. Đặc biệt, nhiều bếp còn được tích hợp vòi nước, quạt thổi, giúp nhân viên nhà hàng không tốn công sức lấy nước, làm nguội đồ ăn, từ đó góp phần nâng cao năng suất chế biến thức ăn. Việc này cũng giúp các nhà hàng tiết kiệm nhiều chi phí thuê thêm nhân viên hoặc mua sắm các thiết bị liên quan.

– Tuổi thọ cao, dễ vệ sinh: các loại bếp hầm trên thị trường hiện nay thường được làm từ inox 201 hoặc inox 304 có ưu điểm là chịu lực và chịu nhiệt tốt, không bị gỉ sét, bền đẹp cùng thời gian. Vì thế, các nhà đầu tư sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí sửa chữa, thay mới thiết bị. Đặc biệt, mặt bếp inox tạo điều kiện cho người sử dụng vệ sinh bếp dễ dàng với các loại nước tẩy rửa thông thường mà không cần dùng tới hóa chất chuyên dụng.

Từ những thông tin trên, dễ thấy bếp hầm công nghiệp chính là thiết bị xứng tầm đầu tư cho nhiều nhà hàng, khách sạn hiệu nay. Nếu có nhu cầu mua thiết bị nhà bếp công nghiệp này, quý khách có thể liên hệ hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để được hỗ trợ miễn phí, kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *