Bạn có biết sử dụng bếp gas công nghiệp sao cho tiết kiệm?

Với công suất hoạt động lớn, chỉ cần chú ý những mẹo nhỏ là bạn có thể sử dụng bếp gas công nghiệp rất tiết kiệm. Cùng tìm hiểu ngay sau đây với bài viết của gascongnghiep.com.vn nhé.

Tham khảo thêm:

>> Bảo quản thiết bị bếp công nghiệp inox như thế nào?

Điều chỉnh độ lớn ngọn lửa

Các sản phẩm bếp công nghiệp nói chung hay bếp gas công nghiệp đều có ngọn lửa chia làm 3 phần: lửa dưới, giữa và trên.

  Sử dụng bếp gas công nghiệp tiết kiệm 

Phần giữa có nhiệt lượng lớn nhất và cũng là phần tiếp xúc trực tiếp với nồi. Do đó, khi đun nấu nên điều chỉnh ngọn lửa cháy vừa quanh nồi là đủ sẽ khiến lửa được tập trung, nâng cao hiệu năng sử dụng.

Trong trường hợp cần sử dụng ngọn lửa lớn, các đầu bếp cũng không nên mở tối đa nút vặn bếp gas mà chỉ cần vặn nhẹ đến khi ngọn lửa có màu xanh là được. Bởi vì khi đó hiệu ứng nhiệt đã đạt hiệu quả tốt nhất, mở tối đa sẽ làm hao hụt, lãng phí gas.

Tùy từng món ăn độ lớn ngọn lửa thích hợp để tránh xảy ra lãng phí như: các món xào, hấp bánh sử dụng lửa lớn; nấu canh, nướng bánh với ngọn lửa vừa và các món ninh nhừ thì lửa to đến khi sôi và nhỏ khi ninh bởi lửa to cũng không làm tăng nhiệt độ của nước đang sôi.

Xem thêm : Giá bình gas công nghiệp 45kg

Chủ động thời gian sử dụng bếp, tận dụng nhiệt lượng tối đa

Đối với tất cả các loại bếp gas không riêng gì bếp gas công nghiệp, số lần bật bếp càng nhiều sẽ làm lượng gas dùng để đánh lửa càng tốn gây hao phí. Vì vậy, trước khi thực hiện nấu nướng bạn nên chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu và trình tự nấu sao cho hợp lý. Bên cạnh đó, khi bắt đầu chết biến nên dùng bếp liên tục tránh tình trạng bếp cháy không trong thời gian dài.

Có rất nhiều phương pháp hay để tận dụng tối đa nhiệt lượng khi đun nấu. Ví dụ cách sử dụng một vòng kim loại cao từ 3 – 5 cm chụp lên bếp gas công nghiệp, vành ngoài của vòng kim loại cách nồi khoảng 1cm. Hiệu ứng thành phụ làm cho nhiệt lượng tập trung vào xoong nồi khi đun nấu giúp nâng cao hiệu quả và có thể tiết kiệm đến 5% khí gas.

Sử dụng công cụ nấu phù hợp

Sử dụng bếp gas công nghiệp tiết kiệm

Công cụ nấu cũng rất quan trọng để tiết kiệm lượng gas tốt. Các thiết bị bếp công nghiệp có thể được làm từ inox vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mà còn tiết kiệm thời gian nấu và nhiên liệu rất tốt vì thời gian tiếp cận nhiệt nhanh, truyền nhiệt tốt của vật liệu này.

Bạn cũng nên sử dụng kích cỡ xoong nồi phù hợp để nấu ăn. Dụng cụ nấu ăn quá to hoặc quá nhỏ cũng tăng rất nhiều khó khăn khi chế biến, gây tốn thời gian, tốn gas mà còn thêm cảm giác khó chịu.

Trên đây là một số mẹo hay giúp bạn sử dụng bếp gas công nghiệp tiết kiệm mà gascongnghiep.com.vn gửi đến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *