Bạn biết gì về bẫy mỡ trong gian bếp công nghiệp?

Bẫy mỡ là thiết bị không thể thiếu trong gian bếp công nghiệp với tác dụng là tách mỡ thừa, rác thải khỏi hệ thống thoát nước, tránh gây tắc nghẽn. Để hiểu hơn về bẫy mỡ, các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Bẫy mỡ là gì? Khi nào thì sử dụng bẫy mỡ công nghiệp

Để vận hành trơn tru, nhà hàng, khách sạn cần chú trọng có một khu bếp công nghiệp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, sang trọng và sạch sẽ. Thường thì khu bếp của các nhà hàng, khách sạn mỗi ngày sẽ thải ra lượng lớn rác thải và thức ăn thừa. Nếu lượng chất thải này không được xử lý triệt để mà đổ vào hệ thống thoát nước chính của nhà hàng thì sẽ gây ùn tắc, ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động chung, làm giảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và gây ô nhiễm môi trường. Không chỉ vậy, các chủ nhà hàng còn phải mất nhiều thời gian và chi phí cho việc sửa chữa, trùng tu hệ thống thoát nước.

Bẫy mỡ trong gian bếp công nghiệp

Giờ đây, với bẫy mỡ công nghiệp, vấn đề rác thải và dầu mỡ thừa sẽ không còn là nỗi lo của chủ nhà hàng. Bẫy mỡ là thiết bị chuyên dùng giúp loại bỏ dầu, mỡ và cặn bã trong thùng, đẩy nước ra ngoài, loại bỏ tình trạng tắc nghẽn hệ thống thoát nước một cách triệt để. Nhờ có thiết bị này, hiện tượng tắc cống gần như được loại bỏ hoàn toàn.

Nguyên lý hoạt động của bẫy mỡ trong gian bếp công nghiệp

Bẫy mỡ còn được gọi là thùng lọc mỡ dùng trong bếp công nghiệp là những chiếc thùng inox có thiết kế đơn giản gồm 3 – 4 ngăn, chia đường chảy của nước thải thành các ngăn, giữ lại mỡ thừa và nước thải. Nước thải có rác và mỡ thừa được dẫn vào bẫy mỡ. Ở khoang đầu tiên của bẫy có lồng inox dập lỗ nhỏ để giữ lại rác, mảng mỡ lớn. Nước tiếp tục chảy qua khoang thứ 2 và thứ 3 để giữ lại mỡ thừa và cho nước chảy ra ngoài theo đường ống. Đến bước này gần như mỡ đã được loại bỏ hoàn toàn.

Bẫy mỡ trong gian bếp công nghiệp

Cách lắp đặt bẫy mỡ trong gian bếp công nghiệp

Bẫy mỡ được làm từ inox 201 hoặc 304 có độ bền cao, được lắp đặt ngay tại lỗ thoát nước của hệ thống bếp. Cách lắp đặt thiết bị này trong bếp nhà hàng như sau:

– Thùng bẫy mỡ phải được đặt trên một mặt phẳng song song với mặt đất, không để nghiêng.

– Vị trí đặt thùng inox phải tránh các vật cứng, sắc nhọn để nếu chúng có rơi xuống cũng không làm móp méo thùng.

– Thùng bẫy mỡ nên được đặt cố định một chỗ, không di chuyển bồn khi bên trong đang chứa nước. Khi thiết kế đặt hộp bẫy mỡ, người dùng cần phải tính toán cả về kích thước và đường ống, vị trí lắp đặt sao cho phù hợp để vệ sinh dễ dàng sau này.

– Phần tách dầu mỡ và dung tích hộp đựng cần phải thiết kế phù hợp với lượng nước bên trong.

Mong rằng thông tin được chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp quý khách nắm được đặc điểm của bẫy mỡ trong gian bếp công nghiệp để lắp đặt, sử dụng thiết bị chuẩn nhất. Thông tin cần được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm này, quý khách có thể gọi tới số máy 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *